RUSSIA มหาอำนาจ บนหน้าประวัติศาสตร์โลก

     ความยิ่งใหญ่ของประเทศใดประเทศหนึ่งอาจไม่ได้มีพลังดึงดูดให้ชาวโลกอยากเดินทางไปเยือนได้มากเท่ากับความมีเสน่ห์แพรวพราวที่สื่อผ่านสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ท่ามกลางประวัติความเป็นมายาวนานซึ่งบ่งบอกถึงการผ่านร้อนผ่านหนาวจนยืนหยัดมั่นคงกลายเป็นความคลาสสิกที่น่าสัมผัสอย่างที่สุด

     ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาเราคุ้นชื่อรัสเซียในภาพของความเป็น “สหภาพโซเวียต” ที่รั้งตำแหน่งมหาอำนาจฝ่ายตรงข้ามกับสหรัฐอเมริกามาโดยตลอด ความเป็นประเทศที่มีระบอบการปกครองแบบคอมมิวนิสต์กลายเป็นหนึ่งในภาพจำที่ชาวโลกมีต่อรัสเซีย แต่กว่าจะลงเอยที่การเป็นคอมมิวนิสต์รัสเซียเองก็เคยถูกปกครองแผ่นดินด้วยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชมาก่อนใช่แล้ว แผ่นดินรัสเซียเคยมีกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ปกครองมาก่อนนั่นเอง  

     ในปัจจุบันรัสเซียมีประชากรทั้งสิ้นราว 145,300,000 คน ซึ่งนับเป็นชาวรัสเซียแท้ถึง 81 เปอร์เซ็นต์ ส่วนจำนวนที่เหลือมีหลายเชื้อชาติปะปนกัน
เช่น ยูเครน คาซัค อาร์เมเนีย เบลารุส เยอรมัน ฯลฯ และ 70 เปอร์เซ็นต์นับถือศาสนาคริสต์นิกายรัสเซียนออร์ธอดอกซ์ นอกเหนือจากนั้น 5.5เปอร์เซ็นต์นับถือศาสนาอิสลาม 1.8 เปอร์เซ็นต์นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก และ 0.6 เปอร์เซ็นต์นับถือศาสนาพุทธนิกายมหายาน

     การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในรัสเซียครั้งนี้เรามีเป้าหมายในทุกสถานที่สำคัญของประเทศ และเที่ยวกันไปใน 3 เมืองยอดฮิตอย่างมอสโก ซากอสและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รวมทั้งยังแอบไปสัมผัสบรรยากาศแบบกันเองที่สุดระหว่างชาวเมืองและคนต่างถิ่นในตลาดคนเดินทั้งหลายทั้งในร่มและกลางแจ้ง ไปเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองพร้อมๆ กับที่ได้ไปชมสินค้าแบรนด์เนมในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของประเทศ ทริปนี้สนุกแน่ เพราะเราเดินทางพร้อมกับทีมงานคุณภาพของ “Festival Holiday” เพื่อนำความเป็นรัสเซียมาฝากคุณผู้อ่าน

Moscow มอสโก

Komsomolskaya
Metro Station
Savior Tower
หอนาฬิกาซาวิเออร์
Red Square
จัตุรัสแดง

Zagorsk เมืองซากอส

St. Basil’s Cathedral
วิหารเซนต์บาซิล
Holy Trinity Monastery
โบสถ์โฮลีทรินิตี้
Assumption Cathedral
โบสถ์อัสสัมชัญ

St. Petersburg Highligh นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

St. Petersburg Highligh
นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
Holy Trinity Monastery
โบสถ์โฮลีทรินิตี้
Museum and Winter Palace
พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจและพระราชวังฤดูหนาว

28 ตุลาคม 2562

ผู้ชม 6268 ครั้ง

Engine by shopup.com